trang chủ tin tức Đại lý triển khai chương trình siêu ưu đãi ôtô đời cũ

Đại lý triển khai chương trình siêu ưu đãi ôtô đời cũ

Nhiều mẫu xe sản xuất trong năm 2022 được hãng và đại lý triển khai chương trình ưu đãi với trị giá hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, lượng xe đời cũ này hiện còn rất hạn chế.

 Mitsubishi Triton sản xuất trong năm 2022 đang được giảm giá mạnh. Ảnh: Mitsubishi.

Mitsubishi Triton sản xuất trong năm 2022 đang được giảm giá mạnh. Ảnh: Mitsubishi.

Khi thị trường ôtô Việt Nam bước sang quý II, nhiều đại lý xác nhận lượng xe đời cũ (sản xuất trong năm 2022) đã được bán gần hết.

Ưu đãi lớn để đẩy hàng tồn

Trao đổi với Zing, nhân viên một đại lý Toyota khu vực TP.HCM cho biết nơi này chỉ còn lại vài xe Toyota Fortuner và Toyota Corolla Cross sản xuất trong năm 2022 với số lượng tương đối hạn chế.

“Đại lý đang còn khoảng 40 xe Fortuner và Corolla Cross đời cũ. Hiện, khách hàng mua các mẫu xe này đang được ưu đãi tương đương 100% lệ phí trước bạ”, nhân viên xác nhận.

Theo tìm hiểu của Zing, một số đại lý còn xe Toyota Fortuner đời 2022 đang triển khai chương trình ưu đãi với mức giảm giá cao nhất đến 130 triệu đồng, áp dụng cho phiên bản Legender 2.8L 4x4 AT.

Đối với Toyota Corolla Cross, nhân viên cho biết dù được sản xuất trong năm 2022, các xe đời cũ vẫn có giá niêm yết tăng thêm 9-19 triệu đồng sau đợt điều chỉnh giá do Toyota Việt Nam thực hiện hồi đầu năm.

 Toyota Corolla Cross vừa có giá bán mới từ đầu năm nay. Ảnh: Bối Hạ.

Toyota Corolla Cross vừa có giá bán mới từ đầu năm nay. Ảnh: Bối Hạ.

“Dù giá bán Toyota Corolla Cross có tăng, đại lý cũng sẽ ưu đãi để bù lại phần chênh lệch và hỗ trợ thêm cho khách hàng với mong muốn đẩy lượng hàng tồn nhanh nhất có thể”, người này tiết lộ.

Hiện, Toyota vẫn đang ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho nhóm xe Toyota Corolla Cross sản xuất trong năm 2022, đồng thời khuyến mại tương đương cho Toyota Vios các phiên bản E và G.

Tuy nhiên, nhân viên bán hàng cho biết lượng Toyota Vios phiên bản E hiện còn rất ít. Nhu cầu của khách hàng đối với phiên bản này cũng được cho là không quá cao ở thời điểm hiện tại.

Khi liên hệ với một đại lý Hyundai, Zing được nhân viên tại đây tiết lộ rằng hệ thống các cửa hàng Hyundai chỉ còn sót lại vài mẫu Hyundai Santa Fe đời cũ.

“Mức ưu đãi dành cho Hyundai Santa Fe sản xuất trong năm 2022 đang dao động 130-185 triệu đồng dành cho bản máy dầu cao cấp”, nhân viên cho biết.

 Hyundai Santa Fe sản xuất trong năm 2022 tiếp tục được ưu đãi lớn. Ảnh: TC Group.

Hyundai Santa Fe sản xuất trong năm 2022 tiếp tục được ưu đãi lớn. Ảnh: TC Group.

Hồi năm ngoái, Hyundai Santa Fe từng rơi vào cảnh khan hàng khá nghiêm trọng. Khách hàng muốn nhận sớm xe từng phải chấp nhận chi trả khoản “lạc” đến hơn 100 triệu đồng.

Do vậy khi chương trình khuyến mại cả trăm triệu đồng được áp dụng cho các xe Hyundai Santa Fe đời 2022, nhiều chủ xe cho biết có cảm giác “chịu lỗ” hàng trăm triệu đồng chỉ sau vài tháng.

Hiện, Hyundai Santa Fe đang là ôtô du lịch bán chạy thứ tư của thương hiệu Hyundai tại Việt Nam. Sau 3 tháng đầu năm, doanh số của Hyundai Santa Fe đạt 1.348 xe, xếp sau Hyundai Accent, Hyundai Creta và Hyundai Grand i10.

Trao đổi với Zing, nhân viên bán hàng của một đại lý Mitsubishi xác nhận mẫu bán tải Triton đang được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ đối với các phiên bản 4x2 AT Athlete và 4x4 AT Athlete sản xuất trong năm 2022, tương đương tối đa cả trăm triệu đồng.

“Đối với phiên bản 4x2 AT MIVEC, mức hỗ trợ 100% được áp dụng cho các tùy chọn ngoại thất màu trắng, xám và cam. Riêng màu đen của phiên bản này chỉ được áp dụng mức hỗ trợ 50% phí trước bạ”, nhân viên này cho biết.

 Mitsubishi Triton đời 2022 được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ. Ảnh: Mitsubishi.

Mitsubishi Triton đời 2022 được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ. Ảnh: Mitsubishi.

Qua trao đổi, người này cũng xác nhận lượng xe Mitsubishi sản xuất trong năm 2022 hiện còn rất ít tại các đại lý, chỉ vài xe ở từng dòng cụ thể. Mitsubishi Xpander phiên bản Premium đời 2022 hiện chỉ còn 2 tùy chọn màu ngoại thất xám và nâu, trong khi phần lớn các dòng xe còn lại đều đã chuyển sang số VIN 2023.

Xe "ế" cũng đua khuyến mại

Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam Suzuki cũng đang ưu đãi 50% phí trước bạ hoặc gói bảo hiểm vật chất 1 năm cho khách hàng mua các dòng xe XL7, Ertiga Hybrid, Swift và Ciaz sản xuất trong năm 2022. Mức ưu đãi cho các dòng xe nói trên của Suzuki tương đương trị giá tối đa 40 triệu đồng và áp dụng đến hết tháng 4.

Hiện, Suzuki Ciaz đang là ôtô bán chậm nhất thị trường Việt Nam sau 3 tháng đầu năm. Doanh số của Suzuki Ertiga Hybrid cũng không khả quan hơn khi chỉ đạt 134 xe trong quý đầu tiên của năm 2023.

 Suzuki Ciaz đời 2022 được ưu đãi gói bảo hiểm vật chất trị giá 10 triệu đồng. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Suzuki Ciaz đời 2022 được ưu đãi gói bảo hiểm vật chất trị giá 10 triệu đồng. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Trước đó, nhiều đại lý Honda cũng xác nhận Honda Accord sản xuất trong năm 2022 đang được áp dụng khuyến mại trị giá 140 triệu đồng. Sau ưu đãi, mẫu xe bán chậm thứ nhì thị trường ôtô Việt Nam trong quý đầu năm có giá khởi điểm từ 1,179 tỷ đồng tùy màu sắc ngoại thất.

Sau 3 tháng đầu năm, báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất Ôtô Việt Nam (VAMA) cho thấy toàn thị trường ôtô Việt Nam đã tiêu thụ 30.038 xe các loại, bao gồm 21.696 xe du lịch cùng 7.990 xe thương mại và 352 xe chuyên dụng.

Nhìn chung, doanh số toàn thị trường trong quý đầu năm đã giảm 22% so với cùng kỳ của năm 2021. Trong đó, doanh số xe nhập khẩu chịu mức giảm 4%, còn ôtô lắp ráp trong nước mất đến 34% doanh số so với cùng kỳ năm ngoái.

(Nguồn: zingnews.vn )